โหนกระแสหนัง Steve Jobs ย้อนรอย the pirate of silicon valley

ติดป้ายกำกับ: ,

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #25984
  avatarzaabell
  Participant

  ในตอนหนึ่งของภาพยนตร์ Steve Jobs คุยกับ Steve Wozniak ว่าทุกคนจะได้ใช้คอมพิวเตอร์ที่บ้านนั้น อันที่จริงวิสัยทัศนี้เป็นของ บิล เก็ต  Jobs ไม่ได้คิดจะให้ทุกคนใช้แต่คิดว่าจะพัฒนาคอมพิวเตอร์ที่ดีที่สุด องค์กรที่เป็นเลิศ ซึ่งบิล เก็ต มุ่งเน้นทางด้านการตลาดมากกว่าจึงพา windows ไปถึงมือทุกคนและขายได้มากกว่า Mac ซึ่งมีราคาแพงและเป็นระบบปิด จึงทำให้บริษัท Microsoft ยิ่งใหญ่มาได้จนถึงทุกวันนี้ 

  the pirate of silicon valley

  หลังจาก Steve Jobs ตายไปดูเหมือนโลกไอทีจะขาดผู้นำที่ให้แรงบันดาลใจในการพัฒนานวัตกรรม หุ้น Apple ร่วงเนื่องจากนักลงทุนเกิดความลังเลไม่แน่ใจในอนาคตของ Apple ในมือของ Tim Cook ผู้รับมรดกความสำเร็จมาจาก Steve Jobs แต่ดูเหมือนว่า Time cook จะไม่มีแรงบันดาลใจในการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ เหมือน Jobs  ส่วน บิล เก็ต เองก็เรียกว่ากำลังเข้าวัยเกษียณแล้ว

  ส่วน Innovator รุ่นใหม่ๆ ที่น่าจับตามองอย่าง Elon musk  ผู้บริหาร spaceX ผลิตกระสวยให้กับนาซ่าและมีโครงการท่อขนส่งอนาคต Hyperloop ที่มีความเร็วสูงเกือบเท่าความเร็วแสง 800 ไมล์ต่อ 1 ชั่วโมง ส่วนอีกคนนึงคือ Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและออกแบบ Twitter โซเชียลมีเดียยอดนิยมและ Square อุปกรณ์เล็กที่เปลี่ยน iPhone เป็นเครื่องรูดบัตรเครดิต ทำให้แม้แต่แม่ค้าแผงลอยก็ใช้ได้ ยังดูมีอนาคตอีกไกลที่จะชูโรงอุตสาหะกรรมไอทีต่อไปได้

   
กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
 • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อตอบกลับกระทู้นี้