หนังเรื่อง san andreas มหาวินาศแผ่นดินแยก

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #27977
  avataradmin
  Keymaster

  ปกติ ไม่ค่อยมีเวลาหรือโอกาสไปดูหนังใหม่ หรือภาพยนตร์เรื่องใหม่ ๆ เสียเท่าไหร่นัก แต่วันนี้มีคนเอ่ยปากชวน และเห็นว่าใช้เวลาแค่เพียงไม่กี่ชั่วโมง หากได้สัมผัสกับหนังดี ๆ สักเรื่อง ก็นับว่าคุ้มค่า แต่ปัญหาคือ คนที่ชวนไปดูหนังวันนี้ ได้นำเสนอหนังเรื่องไหนมาให้ดู อันนี้ต้องลุ้นว่าหนังจะดีหรือไม่ ? (เพราะไอ้คนชวนมันก็ไม่รู้ว่าหนังเรื่องนี้ ดีหรือไม่ดี! เช่นกัน)

  smiley

  ………………………………………………………………….………….
  ปรากฏว่า หนังที่จะได้ดูเพียงไม่กี่วินาทีข้างหน้า มันคือหนังต่างประเทศที่ค่อนข้างมีดีกรีและมีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก นั่นก็คือ san andreas มหาวินาศแผ่นดินแยก มองดูภาพโปสเตอร์หนังแล้ว ดูเป็นหนังที่อลังการงานสร้าง นำเสนอเรื่องราวที่อาจจะเกิดขึ้นได้บนโลกใบนี้ อย่างเรื่องราวของการเกิดแผ่นดินไหวในระดับสูงถึง 9.6 ริกเตอร์

  หนังเรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวที่เราอาจจะไม่รู้ว่ามันจะเกิดขึ้นจริงบนโลกใบนี้ได้หรือไม่ จะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่ถ้าเกิดขึ้นจริง ๆ เราก็อาจจะไม่มีโอกาสได้เห็นภาพต่าง ๆ เหล่านี้ในขณะที่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน เพราะสิ่งแรกที่ทุกคนจะทำ นั่นก็คือ หนี!!! และทำได้แค่วิ่ง ๆ หยุด ๆ ไปเรื่อย ๆ อย่างไม่มีจุดมุ่งหมาย

  ไฮไลท์ของหนังเรื่องนี้ คือ การนำเสนอมุมมองของการเกิดแผ่นดินไหวขนาดขั้นรุนแรง ทุกอย่างพังทลายอย่างไม่มีชิ้นดี จนกระทั่งทำให้คุณรู้สึกว่าคุณอยู่ในเหตุการณ์ การลุ้นระทึกเพื่อให้ตัวเอกของหนังได้มีชีวิตรอดไปแต่ละฉาก กลับทำให้คนดูอย่างเรารู้สึกเหนื่อยหอบไปตาม ๆ กัน ในขณะเดียวกัน ตัวเอกของหนังเรื่องนี้ ได้ทำหน้าที่ในการโยงใย เพื่อให้คนดูต้องนั่งซาบซึ้งไปกับความรักของคนในครอบครัว

  เนื่องจาก ผู้เป็นพ่อ ซึ่งเป็นหน่วยกู้ภัยที่มีความสามารถ ต้องทำหน้าที่ช่วยเหลือผู้อื่น สุดท้ายแล้วเขาก็ต้องเลือกที่จะทำหน้าที่ เพื่อที่จะช่วยภรรยาและลูกของตนเองก่อนในวินาทีนั้น สิ่งที่ยากสำหรับผู้เป็นพ่อคือ ต้องช่วยภรรยาและลูกสาวที่อยู่กันคนละพื้นที่ ซึ่งทั้งคู่กับตกอยู่ในอันตรายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในครั้งนี้ สุดท้ายก็ทำเอาคนดูอย่างเรานั่งน้ำตาตก เพราะรู้สึกประทับใจและซาบซึ้งไปกับความรักของผู้เป็นพ่อและผู้เป็นแม่ ที่ต้องการจะช่วยลูกสาวอย่างสุดกำลัง โดยที่พวกเขาต้องเฉียดและถึงขั้นหยุดลมหายใจไปในบางฉาก และสิ่งที่ดึงพวกเขากลับมาได้ก็คือความรักเท่านั้น ที่ได้นำพาให้พวกเขาทั้งสามคน ได้กลับมาและมีโอกาสสวมและโอบกอดกันอีกครั้ง อย่างน่าประทับใจ…

  หากว่าง… ลองไปนั่งชมภาพยนตร์เรื่องนี้กันดูนะค่ะ บางทีคุณอาจจะได้อะไรจากหนังเรื่องนี้ หนังที่อาจจะถูกสร้างขึ้นมาคล้าย ๆ กับหนังบางเรื่อง แต่รับรองเลยว่า โดยรวมแล้วสนุก เพราะคุณจะต้องเกร็งและลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง

  ปล. สาเหตุที่รับรองได้ เพราะตอนนี้ยังรู้สึกเส้นเอ็นที่คอกระตุกยังไม่หายเลยค๊าาาา สงสัยจะนั่งเกร็งจัดในโรงภาพยนตร์เมื่อกี้


  เขียนโดยคุณ joy.supansa

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
 • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อตอบกลับกระทู้นี้