ข้อคิดเกี่ยวกับเรื่องเงินกับคนใกล้ตัว เรื่องเล่าประสบการณ์ชีวิต

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #27123
  avatarachi
  Keymaster

  สวัสดีครับ วันนี้มีเรื่องเล่าดีๆ เกี่ยวกับเรื่อง "เงิน" มาฝาก เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเจอเห​มือนๆกัน

  ข้อคิดเกี่ยวกับเรื่องเงินกับคนใกล้ตัว เรื่องเล่าประสบการณ์ชีวิต

  (วันนี้นอนไม่หลับอีกแล้ว เลยมีอะไรมาเล่าให้ฟัง เป็นอุทาหรกันครับ เกี่ยวกับประสปการณ์ของผม) 
  สาเหตุที่ผมไม่เคยไว้ใจใครเรื่องเงินก็เพราะประสปการณ์ที่ผ่านมามันสั่งสอนผมให้จำขึ้นใจ ตั่งแต่เพื่อนที่คบกันมาซี้กันซื้อใจกัน แต่ต้องหักกันเพราะเงินเพียงไม่กี่พัน และเรื่องนี้ที่ยังจำไม่เคยลืม แฟนเก่าของผมที่คบกันมาตั่งสามปี ร่วมทุกร่วมสุขด้วยกัน ลำบากด้วยกัน ทำงานที่TRDด้วยกัน ทำงานที่AIAด้วยกัน นั่งขายของข้างถนนมาด้วยกัน แต่พอผมเริ่มทำงานมากขึ้นลุยงานมากขึ้น ไม่มีเวลานอนไม่มีเวลาให้เค้า 

  แต่เค้ากลับเอาเงินของผมเก็บที่อยู่ในบัญชีของผมที่หามาอย่างเหน็จเหนื่อย โอนเข้าบัญชีของเค้ารวมแล้วเกือบสามแสน เป็นเพราะความไว้ใจไม่ทันละวังและไม่เคยคิดว่าคนที่เคยลำบากมาด้วยกัน
  จะทำกันได้ ที่ผมทำงานเหน็จเหนื่อยไม่มีเวลานอนไม่มีเวลาให้กันก็เพราะผมคิดว่าผมทำเพื่อ
  อนาคตของเรา แต่เค้ากลับคิดคนละแบบ แถมยังโกงเงินผมไปอีก แล้วเงินที่โกงผมไปก็เอาไปลงทุนกับแฟนใหม่เปิดร้านจักรยานเพื่อมาแข่งกับผมอีกด้วย แต่สุดท้ายร้านเค้าก็ไปไม่รอดอาจจะเป็นเพราะเวนกำเพราะเงินที่โกงผมไป เหตุการนี้มันยังจำฝังใจผมแกะยังไงก็เอาไม่ออก เจ็บใจด้วย เสียใจด้วย และเสียเงินด้วย เพียงเพราะความไว้ใจ ตอนที่เกิดเหตุการนี้ใหม่ใหม่ผมก็นั่งคิดนะว่า ตอนที่อยู่ด้วยกันผมก็ดูแลเค้าอย่างดี ทำร้ายร่างกายซักนิดก็ยังไม่เคย เพียงเพราะผมไม่มีเวลาให้เค้าแค่นั้นหรือ ถึงต้องทำกันถึงขนาดนี้ 


  และเหตุการนี้มันเก็บอยู่ในใจผมมานานอยากจะระบายมานานแล้ว วันนี้ได้ระบายออกซักที และที่ผมพูดผมมีหลักฐานทุกอย่างเกี่ยวกับการโกงยังเก็บไว้อย่างดี
  ใครที่อ่านเหตุการนี้ของผมก็อยากจะ เตือนทุกคนนะครับว่า ถ้าไม่ไช่พ่อกับแม่ ก็ไม่ควรไว้ใจใคร มีแฟนก็แยกเงินกันให้ชัดเจน ผมไม่เห็นด้วยนะกับที่ว่า มีเงินก็ให้แฟนหมด ให้แฟนเก็บ เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้ในซักวัน เป็นแฟนกันอยู่ด้วยกันต่อให้ห้าปีสิบปียังไงก็เลิกกันได้ จะซื้อของอะไรก็ให้ซื้อแยกกันให้ชัดเจน ตู้ เตียง ตู้เย็น ที่ดิน บ้าน ไม่ควรซื้อร่วมกัน ฟังเหตุการของผมให้เป็นอุทาหรครับ แล้วระวัง ดีกว่าเกิดกับตัวเองแล้วค่อยระวัง มันไม่คุ้ม (ชีวิตผมยังมีประสปการณ์อะไรอีกเยอะแยะ ถึงอายุผมมันจะน้อย แต่ผมผ่านอะไรมาเยอะ ถ้าผมนึกอะไรออกผมจะหยิบมาเล่าให้ฟังระกันครับ)

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
 • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อตอบกลับกระทู้นี้