ผิดคาด จอร์จ เฟอร์ริส คือใคร โผล่วันวาเลนไทน์ Google logo 14/2/2556

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #11313
  avataradmin
  Keymaster

  สวัสดีครับ วันนี้คือวันสำคัญอะไรเอ่ย จริงๆหลายคนคงจะคิดถึงแต่วันวาเลนไทน์ แต่ Google ได้เคยลงเกี่ยวกับวันวาเลนไทน์ ไปทุกปีและน่าจะบ่อยมากแล้ว แกเลยหันนำประวัติคนสำคัญมาให้ความรู้ดีกว่า

  หลายๆท่านคงผิดคาดตามๆกัน คิดว่ากูเกิลจะขึ้นโลโก้วาเลนไทน์แน่ๆ

   

  แต่ได้ขึ้นเกี่ยวกับจอร์จ เฟอร์ริส แล้ว จอร์จ เฟอร์ริสนายคนนี้คือใครกัน
  เขาเกิดวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1859 ที่เมือง Galesburg รัฐ Galesburg, Illinois บิดาชื่อ George Washington Gale Ferris Sr. และมารดาชื่อ Martha Edgerton Hyde.
  และจอร์จ เฟอร์ริส เสียชีวิต ลงในวันที่ 2 พฤศจิกายน ค.ศ. 1986 รวมอายุได้ 37 ปี
  จอร์จ เฟอร์ริส ได้ทำอาชีพในงานอุตสาหกรรมเกี่ยวกับรถไฟ และยังสนใจเกี่ยวกับเรื่องการสร้างสะพานิกด้วย โดยเขาได้ก่อตั้งบริษัท G.W.G. Ferris & Co. ที่เมือง Pittsburgh รัฐเพนซิวาเนีย
  และ ส่วนผลงานที่สร้างชื่อเสียงแก่ George Ferris จอร์จ เฟอร์ริส คือ การสร้างวงล้อ หรือ ชิงช้าสวรรค์ นั่นเอง โดยชิงช้าสวรรค์ ที่เขาสร้างมีขนาดที่ใหญ่มาก มีจุดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และมีกระเช้าขนาดใหญ่จำนวน 36 กระเช้า แต่ละกระเช้าจะมีที่นั่งจุคนได้กระเช้าละ 40-60 คน โดยความจุทั้งหมดที่ 2,160 คน
   
  จอร์จ เฟอร์ริส
   
  จอร์จ เฟอร์ริส
   
  จอร์จ เฟอร์ริส คือเป็นคนหนึ่งที่สมควรได้รับรางวัลหลายแขนงเลยนะครับ เพราะได้ทำให้หลายๆคนเกิดความคิดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆขึ้นมาไม่น้อยเลยทีเดียว
   
  ปล. หากท่านสังเกตุดีๆ จะเห็นสุขสันต์วันหวาน วาเลนไทน์ และวันเกิดครบรอบ 154 ปีของจอร์จ เฟอร์ริส จะขึ้นข้อความว่า สุขสันต์วันหวาน วาเลนไทน์ และวันเกิดครบรอบ 154 ปีของจอร์จ เฟอร์ริส ด้วยนะครับ
  จะบอกว่ากูเกิลจะลืมวาเลนไทน์เลยก็มิได้ อิอิ
  เอาไว้วันหน้าจะเป็นโลโก้ของใคร อะไร อย่างไร อย่าลืมติดตามกันได้นะครับผม
   
กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
 • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อตอบกลับกระทู้นี้