Categories
ข่าวรายวัน สาระน่ารู้ ไลฟ์สไตล์

เสริมหล่อง่ายๆ ด้วยเสื้อคาร์ดิแกนและจั๊มเปอร์

เสริมหล่อง่ายๆ ด้วยเสื้อคาร์ดิแกนและจั๊มเปอร์

 
 
ประเทศเมืองร้อนอย่างเรา หากมีลมหนาวพัดผ่านมาเมื่อไร หลายๆ คนคงไม่พลาดที่จะรีบเปิดตู้เสื้อผ้าแล้วหยิบเอาเสื้อคลุมกันหนาวตัวเก่งออกมาใส่ก่อนที่ไอเย็นจะผ่านไปอีกครั้ง แต่ไอเย็นที่ว่านี้ ก็ไม่ได้เย็นจนถึงขั้นว่า ต้องใส่เสื้อคลุมขนเฟอร์ตัวหนาหรือเสื้อโค้ชตัวยาวขนาดนั้น เพียงแค่จั๊มเปอร์หรือคาร์ดิแกนตัวเก่งก็เพียงพอสำหรับอากาศบ้านเราแล้ว
และเจ้าจั๊มเปอร์กับคาร์ดิแกนนี่แหละ ที่เปรียบเสมือนไอเทมหลักที่ช่วยคอมพลีทลุคให้เสื้อผ้าแบบสบายๆ ดูดีมีอะไรมากขึ้น โดยเฉพาะกับหนุ่มๆ แล้ว วันที่ต้องการความเนี้ยบแบบไม่ดูเวอร์หรือดูเยอะจนเกินไป ให้ลองเลือกเสื้อทั้งสองแบบนี้มาใส่จับคู่กับกางเกงขายาวทรงเรียบเท่ บวกกับรองเท้าหนังเพื่อให้ได้ลุคแบบกึ่งทางการ  หรือจะเปลี่ยนเป็นรองเท้าผ้าใบในวันที่อยากให้ดูลำลองสักหน่อยขึ้นสักหน่อยก็ดูดีเช่นกัน
 
นอกจากนี้ คาร์ดิแกนยังเป็นเสื้อคลุมประเภทที่เหมาะสมกับการใส่ไปทำงานหรือสถานที่ราชการ เพราะดูไม่เป็นแฟชั่นที่จัดจ้านจนเกินไป เลือกสีที่ดูค่อนข้างสุภาพอย่างโทนดำ เทา น้ำตาล หรือกรมท่า และมีลวดลายน้อยๆ ก็ช่วยทำให้ลุคของคุณดูน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น ในส่วนของจั๊มเปอร์นั้น อาจจะดูสุภาพน้อยกว่าคาร์ดิแกนอยู่บ้าง แต่ก็ดีกว่าการเลือกใส่เสื้อยืดพอสมควร อีกทั้งยังใส่เพียงตัวเดียวก็เอาอยู่ ไม่ต้องหาเสื้อคลุมใส่ทับอีกชั้นก็ได้ เหมาะสำหรับวันที่ต้องการใช้งานตั้งแต่เช้าเรื่อยยาวไปจนถึงปาร์ตี้ยามค่ำคืนเลยทีเดียว
นอกจากนี้ ลองเติมเต็มลุคด้วยการเพิ่มแอคเซสซอรี่บางอย่างเข้าไป เพื่อให้คุณดูหล่อขึ้นแบบหัวจรดเท้า ยกตัวอย่างง่ายๆ ดังนี้
 
คาร์ดิแกน + เชิ้ต + โบว์ไท
 
คาร์ดิแกน + เชิ้ต + แว่นตาสุดเท่และเครื่องประดับเข้าลุค
 
จั๊มเปอร์ + เชิ้ต
 
จั๊มเปอร์ + เครื่องประดับเข้าชุด
 
ขอขอบคุณสาระดีๆจาก http://www.zalora.co.th/
avatar

By zaabell

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*