Antoni Gaudí ประวัติAntoni Gaudí [Google logo]

ติดป้ายกำกับ: , ,

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #12736
  avataradmin
  Keymaster

  Antoni Gaudí คือใครวันนี้ เขาได้ขึ้นบน google logo ด้วย เรามาดูประวัติของAntoni Gaudíกันเลย 

  Antoni Gaudi

  โลโก้บน Google วันนี้ ของ Antoni Gaudí [โลโก้ก่อนหน้านี้เป็นประวัติของ Julius Richard Petri]
   

  อันตอนี เกาดี อี กูร์เนต [คาตาลัน: Antoni Gaudí i Cornet, 25 มิถุนายน ค.ศ. 1852-10 มิถุนายน ค.ศ. 1926] Antoni Gaudíเป็นสถาปนิกชาวคาตาลัน ประเทศสเปน ที่มีส่วนในการเคลื่อนไหวในแบบโมเดิร์นนิสโม (อาร์ตนูโว) และAntoni Gaudíมีชื่อเสียงเรื่องงานออกแบบที่มีความเป็นเอกลักษณ์และเป็นตัวของตัวเองอย่างสูง ตัวอย่างเช่น ซากราดาฟามีเลีย

  [Antoni Gaudí] หากเราเอ่ยถึงชื่อ Antoni Gaudí สำหรับคนที่สนใจศิลปะหรือสถาปนิกส่วนใหญ่ก็จะต้องคิดเหมือนๆกันคือ เป็นปูชนียบุคคลที่มีคุณูปการอย่างใหญ่หลวงต่อโลกของศิลปะและโลกของสถาปนิก ผลงานของ Antoni Gaudí แม้จะมีจำนวนชิ้นไม่มากแต่ผลงานแต่ละชิ้นก็มีขนาดใหญ่โตมากและเป็นผลงานที่มีความวิจิตรพิศดารเป็นอย่างมาก
   
  Antoni Gaudí
  Antoni Gaudí
   
   
  Antonio Gaudi เป็นสถาปนิกชาวเสปนที่มีรสนิยมที่แปลกและไม่เหมือนใคร ผลงานของ Antoni Gaudí ใครเห็นที่ไหนก็จำได้เพราะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างไปจากงานของคนอื่นๆ Gaudi เกิดเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ค.ศ. 1852 ที่เมือง Reus ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศเสปน ครอบครัวของเขาเป็นช่างตีเหล็ก ชีวิตในวัยเด็กไม่ค่อยดีนักเพราะป่วยเป็นโรคไขข้ออักเสบ ทำให้ไม่สามารถไปเที่ยวเล่นได้เหมือนเด็กอื่นทั่วๆไปเพราะต้องนั่งอยู่กับที่ แต่การนั่งอยู่กับที่ก็มีประโยชน์กับตัว Gaudi เองเพราะทำให้เขากลายเป็นคนที่สนใจธรรมชาติอย่างมากโดยเฉพาะรูปทรงของไม้ หิน ที่ในเวลาต่อมา Antoni Gaudí ก็ได้นำเอารูปทรงต่างๆของสิ่งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ เช่นรูปโค้งมนของใบไม้หรือก้อนหินมาใช้ในงานของตน การป่วยทำให้เขาต้องระมัดระวังเรื่องอาหารและในที่สุดก็กลายเป็นมังสวิรัติตลอดชีวิต Antoni Gaudí ชอบใช้เวลาว่างเดินเล่นในป่าดูธรรมชาติ
   
   
  Antoni Gaudí
  Antoni Gaudí
   
  Antoni Gaudí
  Antoni Gaudí
   
   
  Antoni Gaudí
   
  Antoni Gaudí
   
   
  ในปี ค.ศ. 1873 Antoni Gaudí เข้าเรียนที่ Escola Provincial d′Arquitectura ในกรุง Barcelona โดยเขาต้องทำงานในสำนักงานสถาปนิกเพื่อหาเงินมาจ่ายค่าเล่าเรียน การเรียนของ Antoni Gaudí ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นกว่านักศึกษาคนอื่นๆ เขาสนใจศิลปะสมัยใหม่ ( Art Nouveau ) และศิลปะแบบ Gothic เป็นอย่างมาก ส่วนความสนใจดั้งเดิม คือรูปแบบต่างๆของสิ่งที่เกิดขื้นตามธรรมชาติก็ยังคงเป็นสิ่งที่อยู่ในใจของ Gaudi และต่อมาก็ได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับงานส่วนมากของเขา
   
  เมื่อสำเร็จการศึกษา สถาปนิกหนุ่ม Gaudi เริ่มทำงานหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการออกแบบโรงงาน ที่พักคนงาน ออกแบบไฟถนนหน้าศาลากลางเมือง Barcelona ชิวิตของ Gaudi เริ่มเปลี่ยนไปเมื่อพบกับมหาเศรษฐีนักอุตสาหกรรมชื่อ Eusebui Guell ผู้ซึ่งสนใจในผลงานของ Gaudi เป็นอย่างมากและต่อมา Guell ก็ได้กลายมาเป็นเพี่อนและเป็นนายทุนให้ Antoni Gaudí ได้สร้างสรรค์ผลงานอย่างเต็มที่เช่น Pavillion Guell, Guell Colony, Guell Colony Crypt และ Park Guell เป็นต้น 
   
  Antoni Gaudí
  Antoni Gaudí
   
  Antoni Gaudí
  Antoni Gaudí
   
  นอกจากงานต่างๆที่ทำให้กับ Eusebui Guell แล้ว ผลงานที่มีชื่อเสียงที่สุดและดีที่สุดในชีวิตของ Antoni Gaudí คือวิหารที่ชื่อ La Sagrada Familia ในระหว่างการก่อสร้างวิหาร มีเรื่องร้ายแรงเกิดขึ้นกับชีวิตของ Gaudi สามเรื่องด้วยกัน Antoni Gaudí โศกเศร้ามากเมื่อหลานสาวสุดที่รัก Rosa Egea เสียชีวิตลงในปี ค.ศ. 1912 ต่อมา เมื่อ Francesc Bernguer เพื่อนร่วมงานคนสนิทเสียชีวิตในปี ค.ศ. 1914 ก็ยิ่งทำให้ Gaudi แย่ลงไปอีก ท้ายที่สุดเมื่อ Eusebui Guell เพื่อนรักและนายทุนถึงแก่กรรมในปี ค.ศ. 1918 Antoni Gaudí กลายเป็นคนซึมเศร้า เก็บตัว ไม่ให้สัมภาษณ์ ไม่ให้ถ่ายรูป ทิ้งงานทางโลกทุกชนิดและใช้เวลาช่วงสุดท้ายในชีวิตอุทิศตัวให้กับศาสนามุ่งแต่ทำงานสร้างวิหารแต่เพียงอย่างเดียว
   
  Antoni Gaudí
  Antoni Gaudí
   
  Antoni Gaudí
  Antoni Gaudí
   
  Antoni Gaudí
  Antoni Gaudí
   
  Antoni Gaudí
  Antoni Gaudí
   
  Antoni Gaudí
  Antoni Gaudí
   
  Antoni Gaudí
  Antoni Gaudí
   
  Antoni Gaudí
  Antoni Gaudí

  ประวัติฉบับย่อของ Antoni Gaudí

  อันตอนี เกาดี
  Antoni Gaudí
  อันตอนี เกาดี ถ่ายโดย Pau Audouard
  ข้อมูลส่วนตัว
  ชื่อ อันตอนี เกาดี
  วันเกิด 25 มิถุนายน 1852
  สถานที่เกิด เรอุส หรือ ริวดอมส์ (แคว้นคาเทโลเนีย, สเปน)
  วันเสียชีวิต 10 มิถุนายน 1926 (อายุ 73 ปี)
  สถานที่เสียชีวิต บาร์เซโลนา, แคว้นคาเทโลเนีย, สเปน
  การทำงาน
  อาคารเด่น ซากราดาฟามีเลีย, กาซามีลา, กาซาบัตโย
  โครงการเด่น ปาร์กกูเอลย์, กูโลเนียกูเอลย์

  เราลองมาดูวีดีโอ เกี่ยวกับ Antoni Gaudí กับ ผลงานของAntoni Gaudí มากมาย และมีชื่อเสียงระดับโลกกันเลยทีเดียว

   

  Antoni Gaudí

  เรียกได้ว่า Antoni Gaudí เป็นอีกบุคคลหนึ่งที่ Google ได้ขึ้นเกี่ยวกับเขา วันต่อไปจะเป็นประวัติของใครอย่าลืมติดตามกันต่อนะครับ
   
  Antoni Gaudí's 161st birthday
กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
 • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อตอบกลับกระทู้นี้