รถที่แพงที่สุดในโลก!!

Date วันอาทิตย์, พฤษภาคม 12th, 2013  เมื่อ: วันอาทิตย์, พฤษภาคม 12th, 2013, หมวด ข่าวรายวัน    Comment By ปิดความเห็น บน รถที่แพงที่สุดในโลก!!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

คุณรู้ไหมราคารถยนต์ที่แพงที่สุดในโลก ราคารถคันนี้เท่าไหร่??? 

         ตอบ 3.9 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ (ประมาณ 117 ล้านบาท) หาาา !! แพงอะไรปานนั้น 
 
    
       รถที่ว่านี้เป็นรถสปอร์ตจากค่าย "ลัมบอร์กินี" จากอิตาลี ซึ่งได้ทำการเปิดตัวซุปเปอร์คาร์นามว่า "เวโนโว" ในงาน "เจนีวา มอเตอร์โชว์" ประจำปี 2013 ที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 2556 นี่เอง
        "เวโนโว"  ประกอบด้วยเครื่องยนต์ 750 แรงม้า เป็นรถที่ทำลายสถิติเป็นรถที่แพงที่สุดเท่าที่เคยผลิตมาก่อน ตอนนี้ก็กลายเป็นรถที่แพงสุดในโลกไปแล้ว แถมมีพิเศษอีก คือ มีแค่ 3 คันในโลกเท่านั้น
        รถยนต์รุ่นนี้ ผลิตเนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งลัมบอร์กินี เช่นเดียวกับชื่อรุ่นอื่นๆ รูปร่างที่โค้งทั้งคันเหมือนกระทิง ด้านหน้าเน้นไฟหน้าให้เหมือนลูกตาของกระทิง ยังคงเป็นเอกลักษณ์เด่นของรถรุ่นนี้
 
 
       นายสเตฟาน วิงเคิลมานน์ CEO ของบริษัท เปิดเผยว่า รถรุ่นนี้เป็นรถที่เร็วที่สุด ทรงพลังที่สุด เท่าที่ลัมบอร์กีนีเคยผลิตมา โดยใช้วัสดุชั้นดี โดยตัวถังแบบไร้โครงทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์ชั้นดี ขณะที่โครงรถยนต์ที่รวมทั้งเครื่องยนต์และล้อ ออกแบบโดยยึดจากรุ่น"อาเวนเทเดอร์" ที่มีมูลค่าสูงถึง 400,000 ดอลลาร์ ชิ้นส่วนต่างๆ ซึ่งรวมถึง สปลิตเตอร์ ท่อลม ดิฟฟิวเซอร์ และสปอยเลอร์ขนาดใหญ่ ซึ่งล้วนออกแบบให้แรงกดกระทำบนตัวรถเพิ่มขึ้นในระดับสูงสุด
 

รถที่แพงที่สุดในโลก
 

รถที่แพงที่สุดในโลก
 
        เวเนโน ยังประกอบด้วยเครื่องยนต์ วี-12 ขนาด 6.5 ลิตร ระบบขับเคลื่อนแบบถาวรทั้ง 4 ล้อ ชุดส่งกำลัง 7 สปีด ซึ่งทั้งหมดนี้จะทำให้รถสามารถทำความเร็วจาก 0 ถึง 60 ไมล์/ชม. ได้ในเวลาเพียง 2.8 วินาที และแล่นด้วยความเร็วสูงสุด 220 ไมล์/ชม.
        โดยรถที่นำออกแสดงโชว์ในงานนั้น จะมีแถบสีเขียว แดง และขาว ซึ่งเป็นสีบนธงชาติอิตาลีด้วย ทั้งนี้ เวโนโน จะมีการผลิตออกมาเพียง 3 คันในโลกเท่านั้น
        มหกรรมงานแสดงยานยนต์เจนีวา มอเตอร์โชว์ เป็นจัดขึ้นเป็นประจำเกือบทุกปีในช่วงเดือนมีนาคม และจัดต่อเนื่องกันมาเป็นครั้งที่ 83 แล้วนับตั้งแต่ ปี 1905 ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในงานมหกรรมด้านยานยนต์ที่ดีที่สุดของโลก และเป็นเวทีที่ค่ายรถชื่อก้องจากทุกทวีปจะใช้เปิดตัวยานยนต์รุ่นล่าสุดของตน ไม่ว่าจะเป็นรถรุ่นที่พร้อมออกวางจำหน่าย รวมถึงรถต้นแบบรุ่นล่าสุดของตน
 
 

ลิ้งสำหรับมาหน้านี้

HTML Code

BBCode

Direct link

Short link

แท็ก คำค้นหา

  เมื่อ: วันอาทิตย์, พฤษภาคม 12th, 2013, หมวด ข่าวรายวัน     ปิดความเห็น บน รถที่แพงที่สุดในโลก!!

เรื่องใหม่ล่าสุด

เรื่องฮิต ติดอันดับ เรื่องที่ถูกโหวตสูงสุด

  • N/A

ข้อตกลงสำหรับความคิดเห็นเรื่อง รถที่แพงที่สุดในโลก!!

ห้ามแสดงความคิดเห็น หรือใช้ข้อความ ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย ระบบมีการบันทึก IP Address, ข้อมูลผู้โพสต์ สามารถทำการตรวจสอบได้หากมีการร้องเรียน

Comments are closed.

Thlive.com อัพเดทสาระน่ารู้ ข่าวสาร เรื่องเด่น เรื่องดัง ทันกระแสแบบสดๆกันเลย

Copyright 2015 © All right reserved.